USD CAD là gì? Chiến lược giao dịch USDCAD hiệu quả

usd cad

Các cặp tiền ngoại tệ rất phổ biến đối với những nhà đầu tư. Bởi vì giá tiền tệ luôn thay đổi liên tục, nên dễ tạo nhiều cơ hội cho nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận. Trong đó, đồng USD (đô la Mỹ) là đồng tiền phổ biến nhất, nên những cặp tiền tệ liên quan đến USD luôn thu hút các nhà giao dịch. Đặc biệt phải kể tên cặp tiền tệ USD CAD (đồng đô la Mỹ / Đồng tiền Canada).

Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về các cặp tiền tệ để chọn một cặp tiền tiềm năng để đầu tư? Thì hãy cùng Kreshesky.com tìm hiểu về cặp tiền tệ USD CAD là gì? Và nên sử dụng chiến lược giao dịch nào hiệu quả với cặp USDCAD trong bài viết này nhé!

Cặp tiền tệ USD CAD là gì?

USD CAD là cặp tiền tệ giữa đồng đô la Mỹ (USD) và đồng đô la Canada (CAD). Cặp USD/CAD cho biết để mua 1 đồng đô la Mỹ (đồng tiền cơ sở) thì cần bao nhiêu đồng đô la Canada (đồng tiền định giá).

Những nhà giao dịch cặp tiền tệ USACAD thì sẽ gọi là giao dịch “Ioonie.” Đây là từ chỉ tên gọi của đồng tiền xu 1 đô la Canada (CAD).

Cặp tiền tệ niêm yết giá thể hiện dưới dạng 1 USD (Đô la Mỹ) trên mỗi X CAD (Đô la Canada). Chẳng hạn như bạn giao dịch cặp tiền USD/CAD ở mức 1,2. Có nghĩa, để mua được 1 đồng đô la Mỹ thì bạn sẽ cần có 1,2 đô la Canada.

usdcad
USD và CDA là cặp tiền phổ biến trên thị trường và thường xuyên được sử dụng để giao dịch quốc tế

Hiện tại, với cặp tiền tệ này thì giá trị của đô la Mỹ cao hơn so với đô la Canada. Tuy nhiên, trước đây khi giao dịch cặp tiền tệ này thì cả 2 đồng USD và CAD đều có giá trị tương đương (parity).

Mặt khác, với mối quan hệ giữa Mỹ và Canada nên 2 đồng tiền tệ này được sử dụng rất thường xuyên. Cho nên, cặp USD/CAD rất phổ biến với các nhà đầu tư trên thị trường ngoại hối (forex).

>>> Xem thêm bài viết: Vàng trắng là gì? Giá vàng trắng hôm nay bao nhiêu?

Chiến lược giao dịch USD CAD hiệu quả

Điểm đặc biệt của giao dịch các cặp tiền tệ là dù giá trị của chúng có tăng hay giảm. Nếu đặt đúng lệnh nhà đầu tư vẫn có thể kiếm được lợi nhuận. Do đó mà việc lựa chọn cặp tiền tệ và xác định đúng xu hướng giá rất quan trọng với nhà đầu tư.

Đối với cặp tiền tệ USD CAD, bạn có thể tham khảo một vài cách giao dịch như sau:

Sử dụng Day Trading

Day Trading là cách nhà đầu tư thực hiện các giao dịch trong ngày. Tức là, không để lệnh qua đêm. Mọi lệnh sẽ được đóng trước phiên giao dịch cuối cùng kết thúc. Điều này sẽ giúp giảm phí qua đêm.

Day Trading có ưu điểm là giúp thu hồi vốn nhanh. Và trong một ngày có thể thực hiện rất nhiều giao dịch. Nếu mỗi lần giao dịch thành công hiệu quả thì nhà đầu tư sẽ có được lợi nhuận rất lớn. Tuy nhiên, điều này cần một khoản phí cho mỗi lần giao dịch. Và nhà giao dịch cần nắm bắt được xu hướng giá trên thị trường tài chính với cặp tiền USD CAD với khối lượng giao dịch trong ngày.

Dù vậy, vì lúc nào cũng cần phải theo dõi thị trường nên nhà giao dịch rất dễ bị căng thẳng tâm lý. Ngoài, nếu biến động của cặp USD/CAD vượt ngoài kỳ vọng của nhà đầu sẽ dễ bị thu lỗ nặng.

Scalping USD CAD

Scalping có nghĩa là giao dịch lướt sóng, lệnh chỉ được mở trong vài chục giây, tối đa lên đến vài phúc. Dựa vào các biến động nhỏ nhà đầu tư sẽ thực hiện giao dịch nhiều lần để kiếm lợi nhuận từ phần chênh lệch.

USD/CAD
Scalping USDCAD là giao dịch dựa vào biến động nhỏ của tiền tệ trong thời gian ngắn

Trung bình, với mỗi lệnh nhà đầu tư có thể kiếm được 5 đến 10 pips. Và để thực hiện Scalping USD/CAD hiệu quả, tiêu chí đầu tư và phải tìm kiếm được một sàn giao dịch thật uy tín.

Swing Trading USD/CAD

Swing Trading là một chiến lược giao dịch trung hạn. Khi mở lệnh, nhà giao dịch có thể giữ từ vài ngày đến vài tuần. Và để sử dụng giao dịch Swing Trading USDCAD hiệu quả, nhà đầu tư cần biết sử dụng mô hình nến và các chỉ báo kỹ thuật. Để có thể tìm được lệnh đẹp nhất vào lệnh.

Swing Trading là một chiến lược mang lại lợi nhuận tốt. Và giảm tải được trạng thái căng thẳng hơn khi sử dụng Scalping hay Day Trading. Tuy nhiên, mức lợi nhuận được sẽ còn tùy thuộc nhiều vào biến động trên thị trường. Và cần khoản phí tương đối lớn để giữ lệnh qua đêm.

Position Trading USDCAD

Position Trading là chiến lược giao dịch dài hạn. Nhà đầu tư mở lệnh và giữ trong thời gian dài, từ vài tuần đến vài tháng. Thậm chí có thể giữ lệnh trong một năm. Thường khi sử dụng Position Trading thì không cần quá quan trọng với các phân tích kỹ thuật. Thay vào đó chủ yếu là sử dụng phân tích cơ bản. Tức là giá trị biến động thực tế của cặp tiền tệ USD CAD trên thị trường.

usd cad
Position Trading USDCAD là đặt lệnh trong thời gian dài với biến động dài hạn của cặp tiền tệ

Sử dụng Position Trading thì nhà đầu tư không cần phải lúc nào cũng quan sát thị trường. Lợi nhuận thu về cũng rất cao. Vì ít giao dịch nên lợi nhuận sẽ tính theo năm. Nhưng cần đến một nguồn vốn lớn. Ngoài ra không được quên đặt lệnh Stop Loss.

Lời kết

USD/CAD là một cặp tiền tệ khá phổ biến, và có tiềm năng đầu tư. Tuy nhiên, thị trường tiền tệ thì luôn biến động. Rất khó để xác định đúng giá trị của chúng như thế nào. Nên khi đầu tư, dù là cặp tiền tệ nào, thì bạn cũng cần có một chiến lược giao dịch thật hiệu quả. Và nên cân nhắc lựa chọn thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã hiểu hơn về cặp tiền tệ USD CAD là gì?

Tổng hợp: Kreshesky.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.