Shophouse là gì? Sự khác biệt giữa Shophouse và nhà mặt phố

Shophouse

Sự kết hợp giữa cửa hàng kinh doanh và nhà ở đang là xu hướng đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Căn hộ kiểu mới này chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây tại Việt Nam và nhanh chóng trở thành xu hướng. Nhưng trên nhiều quốc gia khác thì lại vô cùng phổ biến. Vậy thì, dự án nhà ở kiểu mới Shophouse là gì? Có điểm gì khác với các dự án nhà mặt phố – biệt thự? Cùng Kreshesky.com tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Dự án Shophouse là gì?

Shophouse là tên của các dự án nhà phố thương mại, kết hợp giữa nhà ở và cửa hàng kinh doanh. Shophouse chỉ mới xuất hiện trên thị trường bất động Việt Nam trong những năm gần đây. Nhưng lại rất phổ biến trên nhiều quốc gia.

Điểm đặc biệt của các dự án bất động sản Shophouse là không cần đến việc thuê mặt bằng, thường với giá thành cao và có thời gian ngắn. Thì khi mua nhà ở kiểu Shophouse bạn sẽ có đầy đủ giấy tờ chứng nhận các quyền lợi người sở hữu.

shophouse
Shophouse là dự án nhà phố thương mại với kiến trúc 2 hoặc 3 tầng

Hơn nữa, the Shophouse thường có lợi thế về không gian. Thường các dự án thường được tập trung tại các thành phố lớn hay gần các trung tâm thương mại. Vì mục tiêu của dự án là giúp người sở hữu có nhiều điện kiện để kinh doanh. Nên sẽ tập trung vào các vị trí đông dân sầm uất.

Lợi thế khi sở hữu the Shophouse là gì?

Shophouse từ khi mới khởi chạy các dự án đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư bất động sản, và nhanh chóng trở thành xu hướng.

Shophouse có giới hạn và sở hữu vị trí đắc địa

Các dự án Shophouse thường được triển khai tại các vị trí thuận lợi cho việc mua bán, kinh doanh. Thường các dự án sẽ tập trung tại các khu đô thị, thành phố lớn và trên các tuyến đồng lớn, những nơi sầm uất. Vị trí xây dựng đều được chú trọng vào việc thu hút khách hàng trong quần thể khu đô thị.

Ngoài ra, các dự án đều phụ thuộc vào dân cư sinh sống trong căn hộ. Với các dự án Shophouse lớn chỉ tập trung 5% trên tổng số căn hộ. Trong khi các dự án tầm trung chỉ tập trung từ 2 đến 3% tổng số căn hộ.

Thiết kế thông minh và di chuyển thuận tiện

Kiểu thiết kế của dự án the shophouse sẽ có 2 tầng và tách biệt. Nên có thể sử dụng để cho thuê văn phòng hay để mở cửa hàng đều được.

Shophouse
Shophouse thường triển khai tại các khu vực đông dân

Bên cạnh đó, dự án đều được xây dựng trên các vị trí thuận tiện cho việc di chuyển tại các chung cư. Hay có các khu vực gửi xe bên đường để khách hàng dễ di chuyển. Một số dự án phát triển còn được xây dựng bãi đổ xe trước cửa hàng.

Vì nằm tại các khu vực đắc địa nên tính thanh khoản Shophouse cũng rất cao. Kết hợp với việc các dự án đều có giới hạn. Nên có thể cho thuê hay mua bán dễ dàng.

Khả năng sinh lợi nhuận

Được biết, the shophouse vào mỗi năm đều có tỷ lệ khai thác lên đến 8 ~ 12%. So sánh với cho thuê chung cư hay gửi tiết kiệm bạn có thể thấy là cao hơn nhiều. Hoặc nếu bạn dùng để buôn bán kinh doanh, thì với lợi thế về diện tích và không lo lắng về phí mặt bằng.

Hạn chế của Shophouse

So với các căn hộ thì các dự án Shophouse khi triển khai sẽ có giá bán cao hơn nhiều. Nên bạn sẽ phải cần đến số vốn nhiều hơn để sở hữu. Và vì mục tiêu của dự án là để kinh doanh buôn bán, thì yêu cầu trước nhất là phải được xây dựng tại nơi có dân cư đông. Và ngoài ra, thời hạn sử dụng 1 căn Shophouse là 50 năm khi được cấp sổ hồng, sổ đỏ.

Sự khác biệt đối với nhà mặt phố

Shophouse
Sự khác biệt giữa shophouse và nhà mặt phố

Bởi vì tính đặc thù của quy hoạch đối với các khu đô thị. Nên Shophouse thường hạn chế hơn so với các dự án nhà mặt phố. Cả 2 dự án bất động sản này đều tập trung vào việc kinh doanh mang đến tiện ích cho dân cư xung quanh. Tuy nhiên, với các dự án nhà phố sẽ có khác biệt. Nhà mặt phố được lựa chọn hơn trong các hoạt động kinh doanh như cho thể làm trụ sở văn phòng công ty hay dịch vụ khách sạn, các dịch vụ mang tính quần thể.

Ngoài ra, Shophouse sẽ được triển khai trong một khu vực đô thị có quy hoạch hoàn chỉnh. Cũng như sẽ không thể thay đổi vì là thiết kế quy hoạch cứng. Tuy nhiên, với các dự án nhà mặt phố thì người sở hữu có thể xin phép đề có thể thay đổi cấu trúc.

Quan trọng hơn, Shophouse chú trọng vào đối tượng khách hàng là những người thuộc khu đô thị. Còn với các dự án nhà mặt phố sẽ dễ tiếp cận với nhiều khách hàng từ các khu vực lân cận hơn.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin về dự án Shophouse là gì? Qua bài viết hẳn bạn cũng đã nắm bắt được các điểm thu hút của dự án này là nhờ vào sở hữu vị trí đắc địa, chất lượng thiết kế tốt và vượt trội, có tính thanh khoản cao. Tìm đọc thêm nhiều bài viết mới trên Kreshesky.com nhé!

Tổng hợp: Kreshesky.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.