Ripple Coin là gì? Có nên đầu tư XRP Coin (Ripple) hay không?

ripple coin

Ripple Coin (XRP) là tiền điện tử luôn nằm trong danh sách 10 đồng Coin sở hữu vốn hóa thị trường cao (theo Coinmarketcap.com). Đây là đồng coin từ khi xuất hiện đến nay vẫn được các nhà đầu tư quan tâm đến. Có thể nói, đồng Bitcoin được xem là khởi nguồn của thị trường tiền điện tử ngày nay. Thậm chí, Bitcoin còn là đồng tiền ảo “quyền lực” nhất hiện tại. Nhưng ít ai biết rằng, dự án Ripple còn có trước cả Bitcoin.

Để giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về đồng Coin này, Kreshesky.com xin giới thiệu bạn đọc bài viết Ripple Coin là gì? Cũng như đánh giá tổng quan tiềm năng của đồng XRP như thế nào? Giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan nhất để đưa ra quyết định có nên hay không đầu tư hay không?

Đồng XRP – Ripple Coin là gì?

ripple coin
Ripple Coin phát hành 2012 mục tiêu trở thành phương tiện chuyển tiền quốc tế

Ripple Coin (XRP) là đồng tiền cơ sở trên nền tảng Ripple, phát hành năm 2012. Mục tiêu của Ripple là mang lại khả năng chuyển tiền quốc tế, với ưu điểm rẻ hơn, nhanh hơn và đơn giản hơn.

Mục tiêu đề ra của XRP là có thể thay thế SWIFT. Cuối cùng là trở thành phương tiện chuyển tiền quốc tế hàng đầu. Thế nhưng, đến nay thì SWIFT vẫn đang là phương tiện chuyển tiền quốc tế hàng đầu và đang thống trị thị trường này. Vậy nên, kích bản trên tuy đẹp nhưng có thể khó xảy ra. Dù vậy, Ripple Coin vẫn sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật.

  • Chi phí giao dịch thấp với 0.0001 XRP / giao dịch.
  • Trung bình xử lý giao dịch trong khoảng 5s.
  • Ripple phát triển các công nghệ với mục tiêu hỗ trợ các ngân hàng sử dụng trong việc giao dịch các đồng tiền điện tử.

Thông tin đồng XRP Coin (Ripple)

ripple coin
XRP Coin đang niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch
  • Tên token: Ripple Token.
  • Ticker: XRP.
  • Blockchain: Polygon.
  • Loại Token: Utility Token.
  • Smart Contract: 0xb5c064f955d8e7f38fe0460c556a72987494ee17.
  • Nguồn cung tối đa: 100.000.000.000 XRP.
  • Nguồn cung lưu hành: 43.248.091.671 XRP.

Từ khi mới ra mắt, điểm khác biệt giữa đồng Ripple Coin (XRP) và Bitcoin (BTC) là, XRP không thể đào. Vậy nên, để có được đồng XRP Coin, bạn cần phải mua bán thông qua các sàn tiền điện tử. Các sàn đang hỗ trợ giao dịch XRP như Binance, KuCoin hay Huobi,… Remitano.

Bakeryswap là gì? Đánh giá tiềm năng đồng BAKE Coin.

Ưu và nhược điểm của đồng Ripple Coin

Ưu điểm Nhược điểm
Ripple Coin khá an toàn. Ripple có thể hoạt động được và phát triển trong tình hình thị trường đi xuống. Tham vọng của Ripple là có thể thay thế SWIFT. Mục tiêu này nhìn chung là khó có thể xảy ra.
Tốc độ giao dịch, so sánh với Bitcoin, còn nhanh hơn nhiều. Ưu điểm là có chi phí giao dịch thấp. Đối thủ cạnh tranh của Ripple Coin trên thị trường tiền điện tử là rất nhiều. Còn chưa nói đến đồng coin mà XRP Coin cạnh tranh trực tiếp là Bitcoin và ETH, ha Stellar.
Ripple có khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công kép. Sự phát triển của Ripple Coin đang khá bấp bênh từ sự ảnh hưởng từ vụ kiện của SEC.
Giá giao dịch XRP đang tương đối thấp, trong khi Ripple đang sử dụng các công nghệ vượt trội. Do đó, Ripple đang bị đánh giá tương đối thấp. XRP thiếu tính phi tập trung. Vì Chris Larsen – chủ tịch Ripple đang nắm giữ ⅓ tổng số XRP Coin.

Có nên đầu tư Ripple Coin?

ripple coin
Giá Ripple Coin trong đầu năm 2024

Ưu điểm đầu tiên khi đầu tư vào Ripple Coin chính là nó sẽ không bị lạm phát. Nếu có nhiều hơn ngân hàng sử dụng Ripple hỗ trợ giao dịch tiền điện tử thì giá XRP sẽ tăng. Hơn nữa, đồng XRP có thể chuyển đổi thành nhiều đồng tiền điện tử khác. Hỗ trợ cho các nhà đầu tư sử dụng trên nhiều sàn giao dịch khác. Bên cạnh đó, Ripple Coin luôn nằm trong top 10 đồng coin sở hữu vốn hóa cao nhất trên coinmarketcap.

Mức tăng trưởng giá XRP Coin khi mới ra mắt tương đối ổn định. Còn tình hình giá Ripple Coin trong năm 2023 đang có nhiều tín hiệu không mấy khả quan. Dù vậy, đội ngũ phát triển vẫn luôn quan tâm đến dự án này. Cho nên, nếu bạn có niềm tin, bạn có thể thử đầu tư vào đồng XRP.

Có thể bạn quan tâm: UniSwap là gì? Thông tin cơ bản đồng UNI Coin (UniSwap Token).

Lời kết

Ripple Coin tăng giảm giá tùy thuộc vào sự biến động trên thị trường. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, việc quyết định đầu tư vào XRP hay không hoàn toàn thuộc vào quyết định của bạn. Tuy nhiên, dù có đầu tư hay không, hãy luôn tìm hiểu về thị trường thật kỹ và có chiến lược đầu tư rõ ràng nhé!

Tổng hợp: Kreshesky.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.