PancakeSwap là gì? Tổng quan thông tin đồng CAKE Coin

pancakeswap

Bạn hẳn chẳng xa lạ gì với mạng BNB Chain, nếu là một nhà đầu tư tiền điện tử. Đây chính là hệ sinh thái có nhiều dự án Coin, DeFi và NFT, GameFi,.. nổi bật. Đặc biệt là chi phí giao dịch trên các sàn DEX và CEX trên BNB Chain tương đối thấp. Và với tốc độ thực hiện nhanh, nó đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Nổi bật trong các dự án đó chính là PancakeSwap. Sàn giao dịch ứng dụng Staking và Yield Farming đầu tiên trên BNB Chain.

Tổng quan sàn PancakeSwap là gì?

PancakeSwap là một sàn DEX trên mạng BNB Chain. Có thể bạn đã biết, DEX là tên gọi chung của các sàn giao dịch phi tập trung. PancakeSwap hỗ trợ giao dịch Token BEP20 chuẩn trên mạng BNB Chain. Trong đó, CAKE Coin là đồng Token chính của sàn giao dịch này. Người tham gia có thể thực hiện Stake để nhận thưởng là CAKE Coin. Và với số lượng đồng CAKE nắm giữ, người sở hữu có thể dùng để tham gia vote các quyết định quan trọng liên quan đến PancakeSwap.

Sàn Pancake Swap vận hành theo cơ chế “tạo lập thị trường tự động.” Còn được gọi tắt là AMM (Automated Market Maker). Hiểu cơ bản, thì sổ lệnh không thể khớp lệnh giao dịch từ bạn và người dùng khác. Mà khớp lệnh bằng cách dùng một pool thanh khoản để khóa token với các giao dịch của bạn và người khác.

Xem thêm bài viết:

Good Games Guild (GGG) là gì? Tổng quan dự án GameFi GGG.

Ripple Coin là gì? Có nên đầu tư XRP Coin (Ripple) hay không?

Tính năng nổi bật trên sàn PancakeSwap

pancakeswap
Các tiện ích nổi bật trên sàn PancakeSwap

Staking Pools:Sử dụng Token để phân phối cho các Cake Holder. Nhà phát triển quảng bá sản phẩm đến cộng đồng. Có 2 loại Staking Pools:

 • Core: Bao gồm các dự án đã được đội ngũ của nền tảng PancakeSwap kiểm tra và lựa chọn.
 • Community: Bao gồm các dự án bình chọn từ chính cộng đồng.

Analytics: PancakeSwap hỗ trợ người dùng xem các chỉ số thanh khoản. Đồng thời cung cấp thông tin của các loại token/coin đang được niêm yếu và giao dịch trên sàn.

Voting: Một tính năng cho phép bình chọn từ cộng đồng. Để đề xuất hay đóng góp các dự án trên Staking Pools. Cụ thể với từng Staking Pools như sau:

 • Core: Đội ngũ của PancakeSwap chấp nhận bình chọn từ cộng đồng. Dự án sẽ được thực hiện.
 • Community: Cộng đồng đánh giá đề xuất. Nếu đề xuất nào có nhiều đánh giá cao sẽ được chuyển sang phần Core trên Staking Pools.

Lottery: Một dạng như trò xổ số có thưởng trên blockchain. Mỗi một lượt của Lottery sẽ có thời gian trong 6 tiếng. Trong đó người tham gia sẽ mua 4 con số ngẫu nhiên. Lần lượt, nếu đúng thứ tự cả 4 số, sẻ chia 60% tổng giải thưởng. Và nếu trúng 3 con số, giải thưởng chia đều 20% tổng giải. Và nếu lần lượt trúng 2 số, giải thưởng chia đều 10% tổng giải.

Thông tin đồng CAKE Coin

cake coin
Tính hình giá CAKE Coin trong năm 2023 – theo Coinmarketcap.com

CAKE Coin là đồng Token gốc trên sàn PancakeSwap. Đồng CAKE có thể sử dụng với các ứng dụng dApp của nền tảng và trên mạng BNB Chain. Giá CAKE coin phụ thuộc hoàn toàn vào sàn Pancake Swap.

 • Tên Token: PancakeSwap Token.
 • Ticker: CAKE.
 • Blockchain: BNB Chain.
 • Chuẩn Token: BEP20.
 • Loại token: CAKE Token Utility & CAKE Token Governence.
 • Contract: 0x0e09fabb73bd3ade0a17ecc321fd13a19e81ce82.
 • Tổng cung: 393,610,189 CAKE.
 • Nguồn cung tối đa: 750,000,000 CAKE.
 • Nguồn cung lưu thông: 228,527,348 CAKE.

CAKE Coin được xây dựng từ đội lập trình ẩn danh. Là đồng tiền cơ sở trên sàn PancakeSwap.

Có thể bạn quan tâm:

RACA Coin là gì? Tiềm năng đầu tư Radio Caca (RACA) năm 2023.

BakerySwap là gì? Đánh giá tiềm năng đồng BAKE Coin.

Lời kết

Có rất nhiều sàn DEX nổi bật  trên BNB Chain. Dù vậy, theo một số thống kê từ website DappRadar cho thấy, tính theo lượng người dùng trên mạng BNB Chain thì sàn DEX PancakeSwap luôn nằm trong top đầu. Và nhìn chung trong năm 2023, giá CAKE Coin đang có xu hướng tăng. Dù vậy thì nhà đầu tư vẫn nên cẩn thận. Không chỉ riêng với CAKE mà với các đồng Coin khác. Vì tiền điện tử là một thị trường có biến động rất cao. Nên hãy cẩn thận, và cân nhắc kế hoạch đầu tư rõ ràng. Khi quyết định đầu tư vào một dự án tiền điện tử nào đó nhé!

Tổng hợp: Kreshesky.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.