Google Shopping là gì? Lợi ích sử dụng quảng cáo Google

Google Shopping

Nếu bạn muốn bán hàng hiện nay thì không thể bỏ qua các công nghệ và ứng dụng số hóa. Đặc biệt trong đó chính là Google Shopping. Từ khi GG Shopping mới xuất hiện thì ứng dụng này của Google đã trở thành xu hướng. Vậy thì Google Shopping là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này cùng chúng mình nhé!

Google Shopping là gì?

Google Shopping là công cụ hỗ trợ người bán hàng quảng cáo trực tuyến trên Google. Thông qua trang tìm kiếm Google, giúp người dùng so sánh các sản phẩm liên từ danh sách sản phẩm. Giúp người dùng tìm được sản phẩm tốt nhất và thúc đẩy lượt chuyển đổi.

Có 2 công cụ chính trên Google Shopping là:

  • Google Ads: Công cụ quảng cáo trực tiếp có phí. Hoạt động bằng cách qua các lần nhấp chuột của người dùng.
  • Google Merchant Center: Công cụ tập hợp các dữ liệu thông tin sản phẩm chi tiết. Và được Google sắp xếp theo định dạng riêng.

Người dùng cũng có thể dễ dàng đo lường hiệu suất quảng cáo để phân tích đánh từ các dữ Google Shopping cung cấp. Như các chỉ số về CPC và CTR ẩn danh với các đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ có thể điều chỉnh chiến lược quảng cáo hiệu quả hơn.

Sử dụng Google Shopping có lợi ích gì?

Nếu bạn là một nhà bán lẻ, thì việc sử dụng Google Shopping sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Chẳng hạn như một số lợi ích:

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Google Shopping
GG Shopping tăng lượt hiển thị sản phẩm đến khách hàng tiềm năng

Bằng cách sử dụng Google Shopping Ads, người bán hàng tăng khả năng đẩy mạnh thương hiệu. Tăng đáng kể khả năng đưa sản phẩm đến các khách hàng có nhu cầu cao hơn. Và giúp tăng sự tin cậy của thương hiệu sản phẩm, khách hàng dễ mua sản phẩm hơn.

>>> Một vài tiện ích khác của Google bạn có thể xem:

Google Shopping tăng hiển thị trên các thiết bị điện tử

Khi bạn tìm kiếm gì đó trên trang google search sẽ hiển thị 10 kết quả tìm kiếm trong trang cùng 2 vị trí quảng cáo đầu tiên. Qua đó, Google Shopping sẽ cho phép 15 kết quả quảng cáo sản phẩm hiển thị theo một chuỗi. Người dùng cũng không khó khăn tìm kiếm các sản phẩm quảng cáo ở các vị trí 1 hay 2 như trước đây.

Quản lý chiến dịch tập trung vào sản phẩm

Khi sử dụng Google quảng cáo sản phẩm, bạn sẽ không cần phải chú trọng vào từ khóa hiện tại. Tại nguồn cấp dữ liệu trên Google Merchant Center, các thuộc tính của sản phẩm sẽ được Google tận dụng. Và Google sẽ hiển thị để quảng cáo với người dùng khi tìm kiếm sản phẩm liên quan. Dựa vào Adwords để duyệt qua các khoảng không quảng cáo trực tiếp. Xây dựng thành các nhóm sản phẩm theo các mục bạn muốn đặt thầu.

Cài đặt nhanh và tùy chỉnh nhãn chiến dịch mua sắm dễ dàng

Để thực hiện chạy quảng cáo, bạn chỉ cần sử dụng Google Merchant và cung cấp các thông tin liên quan về sản phẩm. Như tiêu đề, thuộc tính và mô tả,… So với chạy quảng cáo Adwords thì Google Shopping Ads dễ thao tác và cài đặt hơn. Như vậy sẽ giảm thiểu thời gian chạy quảng cáo lên rất nhiều lần. Ngoài ra, thông tin sản phẩm sẽ được đảm bảo vệ tính chính xác. Nên khi bạn thay đổi thông tin dữ liệu trên Google Merchant thì công cụ cũng sẽ tự động cập nhật thông tin theo. Tăng uy tín với người dùng về sản phẩm.

Ngoài ra, người dùng dễ dàng tùy chỉnh các nhãn dữ liệu sản phẩm. Tối đa có thể tùy chỉnh 5 nhãn. Chẳng hạn bạn muốn chạy các sản phẩm được quảng cáo theo mùa. Bạn chỉ cần tùy chỉnh nhãn để cho Google các sản phẩm đó. Công cụ sẽ tự động quảng cáo các sản phẩm như nhãn bạn đã tùy chỉnh.

Xem thêm các bài viết về các nền tảng game như:

Một vài lưu ý khi sử dụng Google Shopping Ads

GG Shopping
GG Shopping Ads tăng tỷ lệ chuyển đổi hoàn toàn từ thông tin đầy đủ của sản phẩm

Muốn quảng cáo thương hiệu và sản phẩm hiệu quả, bạn có thể tham khảo một vài cách dùng Google Shopping Ads như sau:

  • Khi cho sản phẩm vào Google Merchant, không nên chọn hết sản phẩm khi mới bắt đầu chiến dịch quảng cáo. Cách tốt nhất là chọn các sản phẩm nổi bật nhất, những sản phẩm có ảnh chụp đẹp và rõ nhất. Cùng với đó, khi bắt đầu thì sản phẩm có mức cạnh tranh sẽ tốt hơn.
  • Một chiến dịch quảng cáo thành công sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thông tin của sản phẩm. Vậy nên, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, phải thật hấp dẫn với người đọc và chuẩn SEO.
  • Đảm bảo tối ưu website bán hàng cho cả máy tính và điện thoại. Và không quên giao dịch SSL – https.
  • Muốn tăng lượt hiển thị quảng cáo bạn cần nhập đầy đủ mã định danh sản phẩm. Dựa vào mã định danh, Google sẽ ưu tiên mức độ hiển thị quảng cáo.
  • Tỷ lệ chuyển đổi sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thông tin. Thông tin càng nhiều, càng đúng trọng tâm (đừng lan man) sẽ giúp tăng lượt chuyển đổi.

Lời kết

Vậy là bạn đã tìm hiểu hết các thông tin cơ bản về Google Shopping là gì qua bài viết rồi đấy. Nhìn chung, lợi ích từ việc quảng cáo từ các công nghệ số hóa như trên Google đến người dùng là rất nhiều. Và Google còn cung cấp rất nhiều công cụ hỗ trợ người bán hàng. Tuy nhiên, độ hiệu quả sẽ tùy thuộc vào chiến dịch quảng cáo và cách tận dụng của người dùng. Đọc thêm các bài viết mới trên Kreshesky.com nhé!

Tổng hợp: Kreshesky.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.