Google Doodle là gì? Khám phá TOP 4 Google Doodle Game thú vị

Google doodle

Khi tìm kiếm trên trang Google thì không ít lần bạn thấy những bức tranh động hoặc tĩnh để kỷ niệm các sự kiện, ngày lễ quan trọng hay tôn vinh một nghệ nhân nào đó, đúng không. Đây chính là Google Doodle. Liệu bạn có thắc mắc Google Doodle là gì? Hãy cùng Kreshesky.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Google Doodle là gì?

Google Doodle là những hình ảnh, biểu tượng thay thế logo tìm mặc định của Google. Nhằm để tôn vinh con người hay thành tựu; kỷ niệm các ngày lễ hay sự kiện. Có thể hiểu đơn giản thì Google Doodle là logo ngắn hạn của Google dùng để tưởng niệm hay tôn vinh vào đúng ngày.

Việc thay đổi này mang đến sự thích thú cho người sử dụng trang tìm kiếm của Google. Đặc nhiệt là nhất là các Google Doodle Game. Thay vì chỉ vào trang tìm kiếm thì giờ người dùng còn có thêm kiến thức về một thành tựu hay một vị nhân nào đó, hãy biết được ngày này năm xưa trong quá khứ đã diễn ra sự kiện quan trọng gì.

Nguồn gốc của Google Doodle

google doodle
Google Doodle là một biểu tượng thay thế tạm thời cho Logo mặc định trang chủ Google.com

Out of office chính là sự xuất hiện đầu tiên của logo Google Doodle. Nó có nghĩa là lời nhắn của đội ngũ nhân viên của Google với người dùng là “chúng tôi đang đi nghỉ.” Và cùng lúc họ đang tận hưởng kỳ nghỉ tại lễ hội Burning Man ở Nevada.

Logo “Out of office” Google khi đó cho người dùng biết rằng đội ngũ nhân viên đang đi nghĩ. Và không có trong văn phòng để khắc phục các vấn đề kỹ thuật. Và cũng là sự xuất hiện đầu tiên của Google Doodle.

Xem thêm bài viết:

Google Doodle đã mất có thể xem lại?

Bởi chì là Logo trong thời gian ngắn để thay thế cho logo truyền thống của Google, nên khi qua thời gian nó sẽ tự động biến mất. Một số người dùng có thể vẫn chưa được trải nghiệm thỏa thích sẽ thấy tiếc nuối, đặc biệt là các Google Doodle Game.

Tuy nhiên, bạn cũng an tâm là các Doodle Google đều được lưu trữ tại kho dữ liệu. Cũng có nghĩa là, bạn vẫn luôn có thể trải nghiệm lại bất kỳ lúc nào cũng được. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web https://www.google.com/doodles của Google là được.

Một số Google Doodle Game nổi bật

Điểm đặc biệt của Doodle chính là các Game mini – trò chơi. Điều này đã mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng Google. Vì giờ đây, họ có thể tương tác bằng cách chơi các trò chơi đơn giản nhưng có sức hút đặc biệt.

Một số Google Doodle Game nổi bật bạn có thể thử như:

Quick, Draw!

google doodle game
Doodle game Quick, Draw!

Điểm đặc biệt chung của các Google Doodle Game chính là sự đơn giản nhưng lại mang đến sự cuốn hút không tưởng. Và Quick, Draw! cũng vậy. Chỉ với các từ khóa cho trước bạn sẽ phải vẽ hình ảnh theo từ khóa. Cái hay là trò chơi được thiết kế đoán hành động vẽ của cho đến khi bạn kết thúc. Đây là một trò chơi đơn giản nhưng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng vẽ vời của bạn đấy, bạn có muốn thử không? Nếu có, hãy truy cập: https://quickdraw.withgoogle.com/

Google Doodle Game Champion Island Games

Đây là một trò chơi Google dùng để kỷ niệm kỳ thi Olympic tại Nhật Bản. Trò chơi đơn giản với việc mô phỏng lại 7 môn thể thao trong kỳ thi Olympic thiết kế dưới dạng hoạt hình 16-bit. Bằng cách, người chơi hóa thân thành một chú mèo ninja, và cùng với 4 đội linh vật khác để tranh tài. Bạn có thể thử trò chơi này tại: https://www.google.com/doodles/doodle-champion-island-games-august-31

Magic Cat Academy Doodle

Doodle Game
Magic Cat Academy Doodle Game

Một trò chơi nhân dịp Halloween năm 2020, bạn sẽ hóa thân thành một chú mèo đen phép thuật. Trong trò chơi, bạn phải đối đầu với các thế lực hắc ám. Để chiến thắng chúng bạn phải vẽ các kí hiệu đặc biệt xuất hiện cùng lúc với các hồn ma. Trò chơi sẽ mang bạn đến nhiều màn chơi và các cấp độ sẽ tăng dần độ khó. Chơi trò chơi tại: https://www.google.com/doodles/halloween-2020

Google Doodle Game Coding Rabbit

Coding Rabbit là một trò chơi Google kỷ niệm 50 năm lập trình cho trẻ em. Một trong chơi tuy đơn giản nhưng cần sự lanh trí, Coding Rabbit yêu cầu người chơi sắp xếp đường đi cho con Thỏ ăn được quả cà rốt. Trò chơi yêu cầu bạn chọn các bước trái hay phải, đi thẳng và vòng lặp. Sẽ có giới hạn về thời gian nên bạn cần tư duy nhanh và cẩn thận trong từng đường đi. Tận hưởng trò chơi tại: https://www.google.com/doodles/celebrating-50-years-of-kids-coding.

Có thể bạn quan tâm: Napthengay là gì? Hướng dẫn cách thanh toán Napthengay Momo.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết độc giả đã hiểu thêm về Google Doodle là gì? Và với các trò chơi của Google Doodle Game đã giới thiệu trong bài viết, hãy tận hưởng sự thứ vị của chúng nhé. Tìm và đọc thêm nhiều bài viết khác trên chuyên mục Số hóa để biết thêm nhiều ứng dụng và phần mềm tại Kreshesky.com nhé!

Tổng hợp: Kreshesky.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.