FOMC là gì? Vai trò quan trọng của FOMC đến thị trường

fomc

Các nhà đầu tư luôn biết cách đánh giá và phân tích thị trường. Một trong những thông tin quan trọng giúp nắm bắt được thị trường chính là các chính sách từ FED. Và đặc biệt là FOMC – cơ quan có nhiệm vụ thực hiện các chính sách từ FED. Thường xuyên theo dõi thông tin này sẽ giúp bạn tăng cơ hội đầu tư giao dịch lên rất nhiều lần. Hãy cùng tìm hiểu FOMC là gì qua bài viết này cùng Kreshesky.com nhé!

FOMC là gì?

FOMC – Federal Open Market Committee, là tên cơ quan tài chính Mỹ – Ủy ban Thị trường mở Liên Bang. Các quyết định từ FOMC sẽ có tác động đến nền kinh tế Mỹ, như chính sách tiền tệ và các hoạt động của FED.

Đầu tư thị trường tài chính hẳn bạn đã nghe nói đến FED. Thị trường Mỹ chịu tác động khi có các quyết định từ FED, sau đó lan rộng đến các nước khác. Các nhà đầu tư, đặc biệt là chứng khoán và ngoại hối, thì cần phải theo dõi sát sao các thông tin về FED.

fomc và fed
FOMC có nhiệm vụ thực hiện các chính sách của FED

Các quyết định từ 2 tổ chức FOMC và FED đều có ảnh hưởng đến các chỉ số kinh tế và thay đổi về lãi suất. Quan trọng nhất là ảnh hưởng đến sự biến động của USD. Đồng USD biến động sẽ ảnh hưởng đến các loại tài sản khác, như sự tác động lớn nhất là vàng. Và, USD còn là đồng tiền định danh của nhiều cặp tiền tệ forex. Vậy nên, các thông tin của FOMC FED rất quan trọng, nhà đầu tư nên thường xuyên theo dõi.

>>> Day Trading là gì? Điều kiện sử dụng Day Trading trong giao dịch.

FOMC hoạt động như thế nào?

Có một sự liên kết chặt chẽ giữ FOMC và FED. Quyết định từ FED sẽ giúp điều tiết giá thiết lập sự ổn định dòng tiền. Mang đến cơ hội việc làm cho người dân. Và những thông tin từ FOMC sẽ có các thông báo về mức lãi suất giúp điều tiết về lại trạng thái vốn có của nền kinh tế.

Trong trường hợp nền kinh tế Mỹ rơi vào trạng khủng hoảng, lúc đó, FOMC sẽ có nhiệm vụ quản lý dòng tiền. Cụ thể là để đảm bảo cho sự cân bằng hệ thống tài chính thì FOMC sẽ có nhiệm vụ cung tiền. Ngoài ra, còn cung cấp thanh khoản để giữ ổn định cho thị trường trong tình hình khủng hoảng.

fomc
Cấu trúc thành viên FOMC

Thông tin từ FOMC sẽ có sức tác động mạnh đến mức lãi suất và khoản tín dụng doanh nghiệp. Hơn nữa, đối với người tiêu dùng cũng sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ. Vậy nên, Federal Open Market Committee luôn luôn hoạt định những chính sách phù hợp sự tăng trưởng của nền kinh tế trong ngắn hạn. Giúp thị trường sẽ có những biến động tích cực hơn trong thời gian dài.

>>>> Scalping là gì? Chiến lược đánh Scalping hiệu quả 2023.

Sự quan trọng của tin tức FOMC

Sau khi cuộc họp của 12 thành viên quan trọng FOMC hoàn thành. Sau đó 2 tuần thì sẽ công bố thông tin từ biên bản cuộc họp. Đây chính là tài liệu quan trọng mà một nhà đầu tư cần nắm bắt. Vì hầu hết thông tin sẽ liên quan đến các chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến thị trường. Vì vậy, để có những cơ hội đầu tư tốt nhất thì nhà đầu tư nên theo dõi các thông tin này.

fomc là gì
FOMC ảnh hưởng đến giá đồng USD và ảnh hưởng đến các thị trường tài chính khác

Đồng USD là đồng tiền ảnh hưởng mạnh mẽ nhất từ các quyết định của FOMC và FED, cùng với mức lãi suất. Thông tin này có ảnh hưởng mạnh đến nền kinh tế Mỹ và liên quan đến các quốc gia khác. Có thể nói FOMC và FED ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu. Bạn sẽ biết được nền kinh tế có tín hiệu phát triển nhanh hay chậm nhờ vào mức lãi suất cao.

>>>>> Smart Money Concept là gì? Phương pháp giao dịch SMC.

Lời kết

Bài viết là toàn bộ thông tin cơ bản về FOMC là gì được Kreshesky.com tổng hợp. Hy vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với độc giả. Nhìn chung, khi đầu tư thì việc nắm bắt được thị trường sẽ mang lại rất nhiều lợi thế. Vậy nên, đừng bỏ qua các thông tin về FOMC và FED nhé!

Tổng hợp: Kreshesky.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.