Entrepreneurship là gì? Entrepreneur khác gì so với Startup?

Entrepreneurship là gì

Chắc hẳn khi muốn khởi nghiệp, bạn sẽ nghe thấy thuật ngữ Entrepreneurship. Đây là thuật ngữ được hay dùng cho những người đang và bắt đầu khởi nghiệp. Tạm dịch có nghĩa là “Tinh thần khởi nghiệp.” Tuy nhiên, nếu dịch như vậy vẫn còn thiếu sót, chưa nói hết được toàn bộ ý nghĩa của Entrepreneur. Vậy nên, trong bài viết này, Kreshesky.com sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của Entrepreneurship là gì? Và sự khác biệt giữa Startup so với Entrepreneur là gì? Nếu bạn đang một ý tưởng hay ho và muốn khởi nghiệp, thì đừng đừng bỏ qua bài viết này nhé! Vì biết đâu nó sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng mới cho bạn!

Khái quát Entrepreneurship là gì?

Entrepreneurship tạm dịch là “Tinh thần khởi nghiệp.” Được hiểu là khả năng năng và sẵn sàng để phát triển tổ chức hay điều hành doanh nghiệp kinh doanh. Cũng như khả năng chấp nhận và đương đầu với các rủi ro trong kinh doanh, để mang đến lợi nhuận tốt nhất. Nếu hỏi thuật ngữ Entrepreneurship là gì? Thì câu trả lời tốt nhất là thuật ngữ dành cho những người mới khởi nghiệp, mới bắt đầu kinh doanh, hoạt động một doanh nghiệp mới.

Thuật ngữ Entrepreneurship được sử dụng lần đầu vào thế kỷ XVII. Đến tận ngày nay thuật ngữ này vẫn còn được sử dụng. Ngoài ra, với nhiều người khi nhắc đến Entrepreneurship là gì? Thì không chỉ để nói đến khởi nghiệp đơn thuần. Mà nó còn bao hàm rất nhiều ý nghĩa khác.

Xem thêm bài viết:

Sự khác biệt giữa Startup và Entrepreneur là gì?

Entrepreneur là gì
Sự khác biệt giữa Startup và Entrepreneur là gì?

Entrepreneur là gì? Và có điểm gì khác so với Startup? Thường thì có không ít người nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ ngày. Tuy nhiên, so với Startup thì Entrepreneur bao hàm nhiều hơn. Hiểu cơ bản, thì Startup có thể thuộc về Entrepreneur. Nhưng đối tượng Entrepreneur lại không phải là Startup.

Entrepreneur Startup
Đổi mới. Ít sự đổi mới.
Đạt được ít lợi nhuận trong giai đoạn đầu. Đạt lợi nhuận cao trong giai đoạn đầu.
Có nhiều khả năng mở rộng. Hạn chế về khả năng mở rộng.
Nhiều rủi ro. Rủi ro thấp.
Cần sử dụng nhiều nguồn vốn khác nhau. Sử dụng tiền từ bản thân hoặc ngân hàng.

Một số mô hình Entrepreneurship phổ biến

Khi tìm hiểu về thuật ngữ Entrepreneurship là gì, Kreshesky.com đã tổng hợp một số mô hình của Entrepreneurship. Bạn đọc có thể tham khảo nhé!

Kinh doanh nhỏ

Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ Entrepreneurship là gì? Là mô hình kinh doanh không cần nhiều vốn. Thường vốn sẽ là tiền bản thân hoặc các khoản vay ngân hàng nếu không đủ vốn chi trả kinh doanh. Rủi tài về tài chính cũng thấp hơn. Và cũng không cần mở rộng thành chuỗi. Một số ví dụ về kinh doanh nhỏ Entrepreneurship là quán ăn hay cửa hàng.

Khởi nghiệp với công ty

Khởi nghiệp với công ty theo Entrepreneurship là gì? Đầu tiên, với các công ty lớn, vòng đời của một công ty thường chỉ hữu hạn. Nếu không có sự cải tiến hay chỉ kinh doanh duy nhất với một sản phẩm. Điều cần thiết là luôn thay đổi các sản phẩm phụ bên cạnh sản phẩm chính. Hoặc thay đổi về công nghệ để luôn đáp ứng với nhu cầu của khách hàng. Cần có nhiều đường lối kinh doanh mới để vận hành.

Hoặc khởi nghiệp với công ty có khả năng tăng trưởng. Đây thường là kiểu công ty với những ý tưởng độc đáo. Những ý tưởng mà có thể sẽ thay đổi toàn cục về ngành. Điển hành của kiểu Entrepreneur này là có những sản phẩm/dịch liên tục được thay đổi, phát triển và quy mô mở rộng theo thời gian.

Có thể bạn quan tâm:

Khởi nghiệp hướng xã hội

Mục tiêu Entrepreneurship hướng xã hội là mang lại những lợi ích cộng đồng. Các sản phẩm/dịch vụ đều hướng đến cải thiện vấn đề thuộc xã hội. Thường thì kiểu Entrepreneur xã hội sẽ không tập trung về lợi nhuận. Phần lớn đều là các tổ chức phi lợi nhuận.

Những kỹ năng cần có của Entrepreneurship là gì?

Entreprenuership
Những kỹ năng cần có ở Entreprenuership

Lập kế hoạch chi tiết: Entrepreneur đòi hỏi kỹ năng lên kế hoạch rõ ràng. Đây cũng chính là cốt lõi quan trọng khi khởi nghiệp. Quyết định phần lớn đến sự thành bại khi khởi nghiệp.

Nguyên cứu thị trường: Sản phẩm dù tốt đến đâu nếu không tiếp cận đúng đối tượng khách hàng thì vô nghĩa. Việc chọn sản phẩm/dịch vụ cần thiết để đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Nguyên cứu thị trường kỹ lưỡng sẽ giúp hiệu suất kinh doanh hiệu quả hơn.

Khả năng giao tiếp & lắng nghe: Giao tiếp là kỹ năng cần thiết của hầu hết người làm kinh doanh. Entrepreneurship với kỹ năng giao tiếp tốt không chỉ giúp công ty hoạt động trơn tru. Mà còn giúp trao đổi thông tin thuận lợi hơn giữa các bên. Bên cạnh giao tiếp tốt là lắng nghe tốt. Không chỉ cần giao tiếp mà việc lắng nghe khách hàng. đối tác cũng rất quan trọng. Giao tiếp và lắng nghe đều đi chung với nhau.

Sáng tạo và tư duy: Kỹ năng cần có nhất của một Entrepreneurship là gì? Một mô hình khởi nghiệp không thể thiếu sự tư duy và khả năng sáng tạo. Không ngừng cải thiện và đáp ứng với nhu cầu thị trường là yếu tố tất yếu để thành công.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã biết thêm nhiều thông tin về Entrepreneurship là gì? Hy vọng giúp ích trong quá trình khởi nghiệp của bạn đọc.

Tổng hợp: Kreshesky.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.