Day Trading là gì? Điều kiện sử dụng Day Trading trong giao dịch

day trading

Trong giao dịch, làm thế nào để thu hồi nhanh chóng chính là yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư kiếm lợi nhuận. Vậy nên tìm ra một chiến lược giao dịch giúp thu hồi vốn hiệu quả luôn là ưu tiên của nhiều nhà đầu tư. Trong đó có một chiến lược mang tên Day Trading. Đây là cách giao dịch ngắn hạn có thể giúp các nhà đầu tư thu hồi vốn nhanh. Tuy nhiên, cách giao dịch này đòi hỏi kinh nghiệm phân tích thị trường. Vì nếu không nó có thể mang lại tác dụng ngược. Vậy thì Day Trading là gì? Và cách sử dụng giao dịch này hiệu quả như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này cùng Kreshesky.com nhé!

Day trading là gì?

Day Trading là phương pháp giao dịch ngắn hạn trong ngày. Người sử dụng không giữ lệnh qua đêm, chỉ mở lệnh và đóng lệnh trong ngày.

Nếu biết cách sử dụng hiệu quả thì chiến thuật Day Trading sẽ giúp bạn thu hồi vốn nhanh chóng. Đặc biệt, đây còn là chiến lược giao dịch thích hợp cho những nhà đầu tư mới tiếp cận thị trường học hỏi thêm kinh nghiệm.

Về cơ bản thì đây cũng có thể được gọi là đầu tư lướt sóng. Và vì các giao dịch chỉ diễn ra trong ngày, cho nên nó còn được gọi là đầu cơ. Tuy nhiên thì Day Trading vẫn có những đặc điểm riêng biệt, và khác với chiến thuật đầu tư lướt sóng.

Điểm nổi bật của Day Trading

day trading
Giao dịch Day Trading yêu cầu nhà đầu tư luôn phải quan sát thị trường tìm cơ hội vào lệnh
  • Khi sử dụng Day Trading, chủ yếu nhà đầu tư sẽ dựa vào các đợt sóng ngắn để giao dịch. Cho nên, nhà đầu tư thường chọn các khung thời gian nhỏ để giao dịch.
  • Để thực hiện giao dịch cần tìm ra cơ hội tốt để vào lệnh. Cho nên, nhà đầu tư thường phải quan sát và phân tích thị trường cả ngày. Về cơ bản thì cũng tương tự như đánh scalping.
  • Các giao dịch chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, cho nên, nếu có cơ hội vào lệnh đẹp thì trong một ngày có thể thực hiện rất nhiều giao dịch. Việc thực hiện nhiều giao dịch trong thời gian ngắn sẽ giúp nhà đầu tư thu hồi lại vốn nhanh. Tuy nhiên, nếu các lần giao dịch thất bại, thì nhà đầu tư cũng dễ trắng tay. Đặc biệt, việc giao dịch trong một ngày có thể diễn ra từ 5 đến 30 lần.

Với các đặc điểm trên, thì phương pháp Day Trading rất thích hợp để đầu tư vào ngoại hối hoặc chỉ số vàng. Bởi vì những loại tài sản này đều có khối lượng giao dịch trong ngày lớn. Nên thực hiện giao dịch ngắn sẽ giúp ích hơn so với đầu tư dài hạn. Tuy nhiên thì chúng cũng có biến động rất mạnh và liên tục, nhà đầu tư cần phải canh đúng thời điểm chính xác để chớp lấy cơ hội vào lệnh.

>>> Scalping là gì? Chiến lược đánh Scalping hiệu quả 2023

Điều kiện để sử dụng Day Trading

Để học hỏi kinh nghiệm từ thực chiến, thì các nhà đầu tư mới có thể sử dụng Day Trading. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng ở mức vừa phải vì chiến thuật này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm nắm bắt thị trường chuyên sâu. Cũng vì lẽ đó mà các nhà đầu tư chuyên nghiệp ưa chuộng sử dụng chiến thuật này. Mục tiêu là để thu hồi vốn cho các chiến lược đầu tư khác của mình.

Và dù bạn là người mới hay đã có kinh nghiệm đầu tư, thì khi sử dụng Day Trading bạn cũng nên chuẩn bị:

Kinh nghiệm giao dịch

Để tránh thua lỗ thì các nhà đầu tư phải có kiến thức trong việc đánh giá và phân tích thị trường. Với các nhà đầu tư lâu năm thì họ đã có nhiều kinh nghiệm, nên sẽ dễ dàng hơn. Trong khi đó, những nhà đầu tư mới, điều cần làm là nắm bắt vững các lý thuyết và kiến thức trong giao dịch.

Một vài điều cần lưu ý là, phải biết đọc biểu đồ, mô hình và sử dụng chỉ báo. Và để các nhà đầu tư mới có thể thành công, đó chính thực chiến. Với các lần giao dịch day trading nhỏ sẽ giúp nhà đầu tư có thêm kiến thức. Từ đó học tập từ kinh nghiệm bản thân để có những cách giao dịch hiệu quả hơn qua từng lần giao dịch kế tiếp.

Đảm bảo vốn giao dịch Day Trading

day trading
Để thực hiện Day Trading hiệu quả yêu cầu một nguồn vốn đủ lớn

Trong đầu tư thì tiêu chí hàng đầu vẫn luôn là đảm bảo được nguồn vốn. Do vậy mà bạn cần chuẩn bị nguồn vốn phù hợp với mức độ rủi ro. Như thế, bạn không chỉ không phải lo bị cháy tài khoản, mà còn giúp thực hiện các giao dịch khi có cơ hội sinh lời.

Ngoài ra, với một số sàn giao dịch yêu cầu người dùng trả phí hoa hồng và phí spread. Nên hãy tìm hiểu về các loại phí khi sử dụng trên sàn giao dịch, và chuẩn bị chi phí cho phù hợp. Bởi lẽ, giao dịch Day Trading đòi hỏi bạn thực hiện rất rất nhiều giao dịch trong ngày.

Bên cạnh đó, trong trường hợp thị trường biến động mạnh bất ngờ có thể khiến bạn bị cháy tài khoản. Vậy nên, hãy chuẩn bị vốn phù hợp với khối lượng giao dịch là tốt nhất.

Sự kiên nhẫn

Nếu bạn không kiên nhẫn thì việc có một chiến thuật hiệu quả cũng bằng không. Trên thực tế, các nhà đầu tư thua lỗ đều quá hấp tấp, không có kỷ luật và bất nguyên tắc. Bạn cần theo một số quy luật thì khả năng thành công của các giao dịch sẽ cao hơn. Bởi lẽ, một trong những nguyên tắc quan trọng nhất, là thị trường luôn luôn biến động.

>>>> Smart Money Concept là gì? Phương pháp giao dịch SMC.

Lời kết

Để giao dịch thành công, đòi hỏi bạn phải có một chiến lược giao dịch hợp lý. Khi sử dụng giao dịch Day Trading cũng vậy. Bạn cần có một số chiến lược giao dịch rõ ràng mới hiệu quả. Trên thực tế, để giao dịch thành công. Bạn cần sử dụng các mô hình, biểu đồ giá và các chỉ báo kết hợp. Tùy vào từng xu hướng của thị trường để đặt mở và đóng lệnh hiệu quả tại các khung thời gian khác nhau.

Bài viết này, hoàn toàn chỉ là các thông tin cơ bản về chiến thuật giao dịch Day Trading được Kreshesky.com tổng hợp lại. Để sử dụng chiến thuật giao dịch này hiệu quả nhất, bạn cần tìm hiểu chi tiết thêm nhé. Và đừng quên phải biết cách nắm bắt thị trường. Theo dõi Kreshesky.com để đọc thêm nhiều bài viết khác về thị trường tài chính nhé!

Tổng hợp: Kreshesky.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.